Phát minh mới : Thiết bị vệ sinh giúp tiết kiệm nước

Phát minh mới : Thiết bị vệ sinh giúp tiết kiệm nước
 
Các loại bồn cầu sử dụng công nghệ xả Class Five sử dụng chỉ một nửa lượng nước so với các loại bồn phổ biến tại Việt Nam hiện nay,  nó giúp cho ngôi nhà của bạn có 4 phòng tắm có thể tiết kiệm hơn 65.000 lít nước mỗi năm.
 
Với đề tài “Sử dụng nước hiệu quả và vấn đề xử lý nước thải theo tiêu chuẩn LEED tại Việt Nam”, ông Joseph Azzarello - kỹ sư, chuyên viên cấp cao về phát triển bền vững công nghệ, Công ty Kohler đã mang đến cho bạn những kiến thức về hệ thống xếp hạng công trình xanh có uy tín. Những thiết bị vệ sinh cotto có khả năng tiết kiệm nước hiệu quả cũng được xem xét như các tiêu chí quan trọng giúp các công trình đạt được chứng chỉ LEED.
 
Chẳng hạn như loại bồn tiểu nam Steward không sử dụng nước; phần lọc ở đầu vòi nước (aerator) giúp lưu lượng dòng chảy giảm khoảng 30%, vòi sen với lưu lượng nước rất nhỏ 10,6 lít trong một phút vẫn đảm bảo chức năng thư giãn; các loại bồn cầu sử dụng công nghệ xả Class Five chỉ  tiêu thụ hết 2,8 lít nước cho một lần xả (trong khi đó loại bồn cầu được dùng phổ biến tại nước ta vẫn là 9 lít cho một lần xả). Những sản phẩm này giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều nước trong sinh hoạt cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Cũng theo tính toán của đơn vị này cho biết, Nếu với một ngôi nhà có 4 phòng tắm được lắp bồn cầu sẽ tốn 3,8 lít cho một lần xả, như vậy trung bình hàng năm gia đình đó sẽ tiết kiệm được hơn 65.000 lít nước mỗi năm .
thiet-bi-ve-sinh-cotto-
 
Song song với việc tận dụng các nguồn nước, việc tiết kiệm nước ngay trong quá trình sử dụng cũng đóng vai trò quan trọng để bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.
 
Ông Joseph Azzarello, là Đại diện công ty Kohler và ông là một trong ba diễn giả của Hội thảo đang trả lời các câu hỏi trong phần hội thảo bàn tròn thảo luận phát triển dự án công trình xanh tại Việt nam
 
Ông Joseph Azzarello, Đại diện công ty Kohler (ngoài cùng bên tay phải), một trong ba diễn giả của hội thảo đang trả lời các câu hỏi trong phần hội thảo bàn tròn thảo luận phát triển dự án xanh tại Việt Nam.
 
Trung tuần tháng 11 vừa qua, hội thảo Công trình xanh lần thứ 2 do công ty Kohler và Hội kiến trúc sư TP HCM (HAA) tổ chức với chủ đề “Giải pháp xanh cho phát triển dự án tại Việt Nam” đã một lần nữa chú trọng vào vấn đề bảo tồn tài nguyên nước trong mỗi cụm dân cư. Trong khuôn khổ cuộc thảo luận, các đại biểu đã đưa ra những góc nhìn cụ thể về cả hai phương diện sử dụng nước hiệu quả và xử lý nước thải hợp lý từ bồn cầu cotto trong mối tương quan với việc ứng dụng vào thực tế.
 
Một phần lớn trong các nguyên nhân dẫn đến điều này là nhiều khu nhà ở, khu đô thị mới, các tòa nhà thương mại… vẫn chưa có các hệ thống xử lý nước thải cục bộ trước khi thải vào hệ thống thoát nước chung đô thị.
 
GS TS KTS Nguyễn Hữu Dũng - Viện trưởng Viện Môi trường Đô thị và Công nghiệp Việt Nam (INEV) còn nhấn mạnh về tầm quan trọng, cũng như ý nghĩa của việc tái sử dụng nước thải và thu gom, tận dụng tối đa nguồn nước mưa để đưa vào sinh hoạt, nhằm tích cực tiết kiệm nguồn tài nguyên nước.
 
 
Một ví dụ thành công điển hình trên thế giới trong việc tận dụng nguồn nước mưa là tòa nhà Kroon Hall - trụ sở của Khoa Nghiên cứu Môi trường và Lâm nghiệp - nằm trong khuôn viên của Đại học Yale (Mỹ) mà người chủ xướng là ông Stephen Kellert, hiện là Giáo sư khoa Sinh thái Xã hội. Tòa nhà này đã có thể đạt trên mức yêu cầu hạng bạch kim của chứng nhận công trình xanh LEED (Leadership in Energy and Environmental Design), chỉ tiêu tốn khoảng 50% năng lượng sử dụng so với một tòa nhà tương đương trong khuôn viên đại học này và giảm thiểu đến 62% lượng khí thải. Ngoài ra, tòa nhà Kroon còn có thể tiết kiệm đến gần 2 triệu lít nước máy mỗi năm.
 
KTS Nguyễn Văn Tất - Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư TP HCM cũng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn thông qua công trình đoạt giải thiết kế xanh của BCI (BCI Green Design Award).
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status

Fan face


SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG